วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

แกงส้ม


วิธีทำแกงส้มผักรวม สูตรอาหารไทย เมนูแกง เมนูปลา เมนูสุขภาพ ส่วนผสมสำหรับทำแกงส้มผักรวม อาหารไทย ขั้นตอนการทำอาหารไทย แกงส้ม ผัก

ส่วนผสมสำหรับทำ แกงส้มปลาช่อนผักรวม

ปลาช่อนหั่นเป็นท่อนๆ 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงส้ม 1 ช้อนโต้ะ
ผักกวางตุ้งหั่นทอน 200 กรัม
หัวไชเท้าหั่น 2 ชิ้น
ถั่วฝักยาวหั่นพอคำ 5 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดขาว หั่นเป้นชิ้นพอคำ

วิธีทำแกงส้มปลาช่อนผักรวม

1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ปลาช่อนลงไปต้มจนสุก
2. นำปลาช่อนพักไว้ก่อน และแกะเนื้อออกมาโขรกกับน้ำพริกแกงส้มให้เข้ากัน
3. นำน้ำพริกแกงที่โขรกกับเนื้อปลาช่อน ลงไปต้ม จากนั้นเพิ่มไฟให้แรงจัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะขามเปียก
4. ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปต้ม และเสริฟใส่ชาม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น