วิธีทำแกงส้มผักรวม สูตรอาหารไทย เมนูแกง เมนูปลา เมนูสุขภาพ ส่วนผสมสำหรับทำแกงส้มผักรวม อาหารไทย ขั้นตอนการทำอาหารไทย แกงส้ม ผัก
ส่วนผสมสำหรับทำ แกงส้มปลาช่อนผักรวม
ปลาช่อนหั่นเป็นท่อนๆ 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงส้ม 1 ช้อนโต้ะ
ผักกวางตุ้งหั่นทอน 200 กรัม
หัวไชเท้าหั่น 2 ชิ้น
ถั่วฝักยาวหั่นพอคำ 5 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดขาว หั่นเป้นชิ้นพอคำ
น้ำพริกแกงส้ม 1 ช้อนโต้ะ
ผักกวางตุ้งหั่นทอน 200 กรัม
หัวไชเท้าหั่น 2 ชิ้น
ถั่วฝักยาวหั่นพอคำ 5 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดขาว หั่นเป้นชิ้นพอคำ
วิธีทำแกงส้มปลาช่อนผักรวม
1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ปลาช่อนลงไปต้มจนสุก
2. นำปลาช่อนพักไว้ก่อน และแกะเนื้อออกมาโขรกกับน้ำพริกแกงส้มให้เข้ากัน
3. นำน้ำพริกแกงที่โขรกกับเนื้อปลาช่อน ลงไปต้ม จากนั้นเพิ่มไฟให้แรงจัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะขามเปียก
4. ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปต้ม และเสริฟใส่ชาม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
2. นำปลาช่อนพักไว้ก่อน และแกะเนื้อออกมาโขรกกับน้ำพริกแกงส้มให้เข้ากัน
3. นำน้ำพริกแกงที่โขรกกับเนื้อปลาช่อน ลงไปต้ม จากนั้นเพิ่มไฟให้แรงจัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะขามเปียก
4. ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปต้ม และเสริฟใส่ชาม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น